Xe nâng tiếng anh là gì? Tên tiếng anh của các loại xe nâng

ten-tieng-anh-xe-nang

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin về xe nâng nhưng không biết xe nâng tiếng anh là gì? Tên tiếng anh của các loại xe nâng. Chúng tôi sẽ mang lại câu trả lời ngay sau đây.

Xe nâng tiếng anh là gì

Trong từ điển tiếng anh thì xe nâng là “forklift”. Nó là danh từ ghép được ghép bởi 2 từ. Danh từ “fork” có nghĩa là càng, động từ “lift” có nghĩa là nâng. Forklift nghĩa là càng nâng hạ hay xe nâng. Nếu bạn muốn biết về loại xe này chỉ cần gõ “forklift là gì” thì có rất nhiều thông tin cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng phải  biết về tên tiếng anh của xe nâng để tìm kiếm được loại xe mình cần.

Forklift có nghĩa là xe nâng
Forklift có nghĩa là xe nâng

Sau đây là tên gọi tiếng của các loại xe nâng

Xe nâng phục vụ cho rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tương ứng với nó là một loại xe nâng khác nhau. Có loại nâng bằng tay, nâng bằng động cơ, có loại chỉ sử dụng trong kho, có loại chuyên dùng cho công trường, tại các cảng… Dưới đây là tên gọi tiếng anh của các loại xe nâng thông dụng:

Forklift truck – xe nâng hàng

Forklift truck - xe nâng hàng
Forklift truck – xe nâng hàng

Xe nâng hàng là loại xe phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Có đã giúp con người tiết kiệm sức cũng như tăng năng suất lao động.

Nếu bạn mua hoặc thuê xe nâng ở Bình Dương thì liên hệ: 0902.318.549

Internal combustion forklift – xe nâng hàng sử dụng động cơ đốt trong

xe-nang-kalmar
Xe nâng Kalmar

Đây là dòng xe nâng hiện đại và cao cấp nhất, tên gọi tiếng anh là “Internal Combustion Forklifts”. Nó sử dụng động cơ đốt trong, đốt cháy nhiên liệu để sinh công. Xét về mặt cấu tạo thì nó giống như các phương tiện vận tải khác. Nó cho phép vận chuyển, nâng hạ khối lượng hàng lên đến vài chục tấn ( Xe nâng Kalmar  với sức nâng lên tới 35 tấn ). Với những máy có tải trọng nhỏ thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp.

Hand pallet truck- xe nâng tay

xe-nang-tay2
Hand pallet truck- xe nâng tay

Đây là loại xe nâng đơn giản và có giá thành rẻ nhất. Nó loại xe nâng thủ công dùng sức mạnh của tay để kéo, đẩy hoặc nâng hàng lên cao. Nó có tên gọi tiếng anh là “Hand pallet truck”. Tải trọng của loại xe này không cao, tối đa khoảng 5.000 kg. Nhưng nó lại có kích thước rất nhỏ gọn, có thể di chuyển một cách dễ dàng, tiếp cận được hàng ở những vị trí chật hẹp. Vì vậy nó thường được sử dụng trong các kho hàng.

Xe nâng tay thấp – Hand pallet truck

xe-nang-tay
Xe nâng tay thấp

Xe nâng thấp có tên tiếng Anh là Hand pallet truck (hoặc Pallet Jack). Là loại xe chuyên để dùng nâng hàng hóa lên độ cao khoảng 200mm, chuyên dùng để nâng pallet ở tầm thấp, với khối lượng nâng hàng tối đa từ 2-5 tấn.

Xe nâng tay cao – Hand stacker

Xe nâng tay cao tên tiếng anh là Hand stacker

Xe nâng tay cao thì có tên tiếng anh là Hand stacker , so với xe nâng tay là có thể nâng hàng hóa cao lên 2M

Walkie pallet truck – xe nâng hàng sử dụng điện

Walkie pallet truck - xe nâng hàng sử dụng điện
Walkie pallet truck – xe nâng hàng sử dụng điện

Đây là loại xe có sự kết hợp sức dắt bộ của con người và điện. Nó cũng đã có sự cải tiến và giảm thiểu sức người để nâng cao hiệu quả làm việc.

Reach truck – xe nâng hàng có tầm nâng cao

Reach truck - xe nâng hàng có tầm nâng cao
Reach truck – xe nâng hàng có tầm nâng cao

Xe nâng hàng tầm nâng cao hướng tới độ cao, chiều cao nâng hàng tối đa cho phép là 3m, trọng lượng hàng khoảng 3 tấn. Loại xe này có hệ thống thủy lực hỗ trợ đẩy hàng lên cao. Nó thường được sử dụng để vận chuyển hàng lên xe tải hoặc xếp hàng lên giá cao trong các kho.

Electric forklift truck – xe nâng điện

Electric forklift truck - xe nâng điện
Electric forklift truck – xe nâng điện

Đây là dòng xe hiện đại hơn xe nâng tay, có tên tiếng anh là “Electric forklift truck”. Nó hoạt động nhờ nguồn điện dự trữ trong ắc quy, vừa có chức năng di chuyển, vừa có chức năng nâng hàng. Với dòng xe nâng tay con người vẫn phải mất nhiều sức để kéo, đẩy hàng. Nhưng với xe nâng điện thì hoàn toàn không. Người lái chỉ cần thao tác nhấn nút và điều chỉnh xe theo mục đích. Tải trọng một lần nâng hạ khoảng 3 tấn, chiều cao tối đa là 6m. Ưu điểm nổi bật của loại xe này là không tạo ra tiếng ồn và khí thải khi làm việc, thân thiện với môi trường. Và chỉ cần sạc đầy ắc quy trước khi sử dụng. Tuy nhiên nó chỉ sử dụng trong các kho có môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu làm việc tại nơi có độ ẩm cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy.

Trong loại xe nâng điện thì lại có các loại sau: Semi electric stacker – xe nâng điện bán tự động; Electric reach forklift – xe nâng đứng lái; Electric pallet trucks – xe nâng hàng chạy điện nâng pallet tầm thấp; Electric pallet stacker- xe nâng hàng chạy điện nâng pallet tầm cao.

Platform stacker – xe xếp hàng trên giá kệ

Platform stacker - xe xếp hàng trên giá kệ
Platform stacker – xe xếp hàng trên giá kệ

Đây là một trong những loại xe rất hữu ích cho các kho hàng phải xếp lên giá kệ. Nó được thiết kế rất thông minh để xếp được hàng gọn gàng trên các giá kệ.

High capacity forklift – xe nâng trọng tải lớn

High capacity forklift - xe nâng trọng tải lớn
High capacity forklift – xe nâng trọng tải lớn

Xe nâng này là loại chuyên dùng để nâng hàng với trọng tải lớn. Nó có các trục và động cơ khỏe để đảm hoàn thành công việc của mình. Không có loại xe này thì con người khó có thể thực hiện việc vận chuyển, nâng, hạ hàng trọng tải lớn.

Forklift diesel (FD)- xe nâng chạy bằng động cơ dầu

Đây là xe nâng hoạt động bằng động cơ dầu. Nó khỏe và có độ bền cao được nhiều sử dụng. Bạn sẽ thấy chúng nhiều trong các kho hàng lớn.

Bài viết đã trả lời câu hỏi xe nâng tiếng anh là gì? Tên tiếng anh của các loại xe nâng. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng tra cứu được loại xe nâng mà mình cần. Nên tham khảo các đại lý cho thuê xe nâng hàng để được tư vấn và mua được sản phẩm ưng ý.

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call 0902.318.549