Xe nâng người là gì?? Xe nâng người dùng để làm gì?

xe-nang-nguoi-boom-lift-1

Bạn đang cần tìm hiểu thông tin về xe nâng người là gì?? Vậy xin mời bạn đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về xe cấu tạo và hoạt động của nâng người

Xe nâng người là gì?

xe-nang-nguoi-2
Xe nâng người là gì?

Xe nâng người hay còn được biết đến là thang nâng người, thiết bị nâng lên cao di động, thiết bị trên cao, thiết bị nâng lên cao, xe nâng người tự hành… Đây là một trong những thiết bị giúp nâng hạ người hoặc vật thể tới các vị trí làm việc trên cao mong muốn, cũng như là phương pháp thay thế việc sử dụng dàn giáo trước đây.

Xe nâng người là giải pháp hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc khi làm trên cao

Đặc biệt, tại các nước phát triển trên thế giới hiện nay đều sử dụng xe nâng người tại các công trình xây dựng, cắt tỉa và bảo trì cây xanh, sửa chữa lắp đặt thiết bị điện,… Dòng xe này được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam vào đầu thế kỷ 21.

Với những lợi ích tuyệt vời mà dòng xe nâng người mang đến, vượt trội hơn hẳn so với sử dụng thang tre, giàn giáo nên được nhiều doanh nghiệp, chủ thầu lựa chọn để phục vụ công việc hiệu quả hơn.

Đặc điểm cấu tạo của xe nâng người

Khi nói tới thiết bị nâng người trên cao hoặc nhìn qua hình ảnh cũng giúp bạn nắm được phần nào về cấu tạo của dòng xe này. Trên thực tế thì xe nâng người được cấu tạo khá đơn giản, bao gồm 3 phần chính là khung xe, chân xe, giỏ nâng và nhiều loại phụ tùng xe nâng khác. Cụ thể:

Mỗi loại xe nâng người đều có cấu tạo riêng biệt

Phần chân xe nâng người

xe-nang-nguoi

– Thiết kế 4 bánh xe phía dưới để giúp việc di chuyển dễ dàng, tiện lợi hơn.

– 4 trụ bám đất để có thể tạo được sự cân bằng khi sử dụng xe.

– Bộ điều khiển dùng để xử lý các sự cố và điều khiển xe làm việc dễ dàng.

Phần thân xe

Tùy thuộc vào từng loại xe nâng người khác nhau thường sẽ có thiết kế phần thân riêng biệt để nhận dạng. Đối với dòng xe nâng người cắt kéo thường được làm bằng chất liệu thép chắc chắn được xếp lại dạng hình chiếc kéo. Còn phần trục nâng được thiết kế bằng hợp kim nhôm cứng cáp để đảm bảo quá trình sử dụng an toàn.

Còn đối với dòng xe nâng người boom lift thì phần thân chính được thiết kế như hình cánh tay, thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ phần cabin lên xuống tiện lợi.

Phần giỏ nâng

Phần giỏ nâng hay còn gọi là cabin. Đây được xem là nơi mà con người đứng vào để di chuyển và làm việc trên cao. Nó được làm thành khung với chất liệu cao cấp để đảm bảo sự an toàn khi con người đứng vào.

Còn các phụ tùng xe nâng thì tùy thuộc vào từng loại xe khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung giữa các dòng xe nâng người đều có thiết kế khá tương đồng với nhau.

Đối với dòng xe nâng cắt kéo nhỏ thường dùng trong nhà, trung tâm thương mại, gara. Còn các loại lớn hơn, với kích thước bánh xích, bánh lốp lớn sẽ được sử dụng cho những công việc ngoài trời hay các công việc trên cao khác nhau.

Không giống như dòng xe boom lift, thang nâng ziczac này chỉ sử dụng để nâng người theo phương thẳng đứng. Khi muốn nâng sang vị trí khác sẽ phải di chuyển xe tới vị trí mong muốn.

Tùy thuộc vào mỗi dòng xe nâng người cắt kéo sẽ có độ mở động sàn lên tới 1m, độ cao làm việc từ 6 – 12m. Mặc dù độ cao làm việc thấp nhưng nó có thể hỗ trợ nâng đỡ người với trọng lượng lên tới 650kg, loại xe lớn có thể nâng được 50 tấn thiết bị.

Hiện nay có 2 dòng thang nâng người tự hành dạng cắt kéo phổ biến là xe nâng cắt kéo chạy điện và địa hình. Đối với loại chạy điện thường thích hợp để sử dụng tại không gian nhỏ hẹp, ở trong nhà, khu vực nhỏ hẹp. Còn loại xe nâng cắt kéo địa hình thích hợp sử dụng cho môi trường làm việc ngoài trời, trên cao, đất nền không bằng phẳng.

Xe nâng người Boom Lift

cho-thue-xe-nang
Cho thuê xe nâng người ở Bình Dương, HCM | Liên hệ: 0902.318.549

So với dòng xe nâng người tự hành cắt kéo thì xe Boom Lift thường được ứng dụng trong môi trường làm việc yêu cầu tầng với sang ngang và độ cao làm việc lớn hơn. Hiện nay dòng xe nâng boom lift được chia thành 2 loại phổ biến là:

Dòng xe nâng Boom Lift thường sử dụng ở môi trường làm việc cường độ cao hơn

– Xe nâng người boom lift chạy điện: Đây là dòng xe nâng boom lift sử dụng động cơ là điện, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong nhà xưởng. Độ cao của dòng xe này dao động từ 10 – 30cm, trong trường hợp khi mất điện thì mọi người có thể sử dụng bình ắc quy để thay thế.

– Xe nâng Boom Lift thu gọn: Dòng xe này được đánh giá cao về sự tiện lợi, có thể sử dụng tại môi trường ngoài trời với độ cao tối đa 18m. Loại xe nâng này thường thích hợp để ứng dụng tại môi trường phải di chuyển nhiều tại các địa điểm mà không quá đồ sộ, gồ ghề. Xe thường chạy bằng hệ thống Diesel hoặc bằng điện vô cùng tiện lợi.

– Xe nâng người Boom Lift khớp gập: Dòng xe này còn được gọi là xe Z-Booms, được đánh giá cao khi có thể nâng đỡ với độ cao lên tới 40m vô cùng linh hoạt. Đặc biệt, dòng xe này có thể sử dụng trong nhà và cả ngoài trời tiện lợi hơn rất nhiều.

– Xe nâng Boom Lift dạng cần: Dòng xe này được thiết kế khá đơn giản với 1 cánh tay nâng nên việc sử dụng cũng dễ dàng. Dòng xe này có hai loại có thể sử dụng động cơ diesel và chạy điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng phù hợp.

Thuê xe nâng người tại Bình Dương , Đồng Nai , HCM ở đâu uy tín?

Với những ưu điểm tuyệt vời của việc thuê xe nâng người thay vì mua xe mới thì bắt đầu có nhiều dịch vụ cho thuê ra đời. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cho thuê xe nâng tại Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM uy tín thì Chothuexenang.vn là địa chỉ đáng tin cậy.

Liên hệ: 0902.318.549

Xem trực tiếp tại showroom: Cho thuê xe nâng Bình Dương

1/5 - (1 vote)
Call 0902.318.549