Lợi ích xe nâng người boom lift, hướng dẫn cách vận hành

xe-nang-nguoi

Xe nâng người boom lift là phương tiện không thể thiếu ở các công ty thực hiện các công việc trên cao như “vệ sinh tòa nhà, xây dựng nhà cao tầng“… Nó là phương tiện hữu ích hỗ trợ cho người làm việc trên cao. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin về xe nâng người boom lift, hướng dẫn cách vận hành xe nâng người boom lift.

Xe nâng người boom lift thực sự hữu ích khi làm việc trên cao
Xe nâng người boom lift thực sự hữu ích khi làm việc trên cao

1. Lợi ích của xe nâng người boom lift

So với phương pháp truyền thống là sử dụng dàn giáo thì xe nâng boom lift thực sự an toàn và hiệu quả, xe nâng người boom lift thuộc dạng xe nâng người tự hành. ( Xe nâng người tự hành là gì? )

xe nâng người boom lift là sự lựa chọn của rất nhiều đơn vị thi công tòa nhà hoặc sửa chữa điện… Bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực sau đây:

1.1 Mang lại sự an toàn cho con người

Trước đây khi chưa có xe nâng người boom lift thì khi thực hiện các công việc trên cao con người không có cách nào khác là phải sử dụng các dụng cụ truyền thống như: Thang, giàn giáo, dây…

Việc làm này vừa kéo dài thời gian thi công vừa thiếu an toàn cho người lao động. Chỉ một chút sơ sểnh là tai nạn lao động có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây thiệt hại cả về người và tài sản.

Xe nâng người boom lift mang lại giải pháp hoàn hảo cho các công ty thực hiện các công việc trên cao. Với thiết kế cần nâng có độ dài, cao khác nhau, có thể điều chỉnh độ dài theo yêu cầu, người lao động hoàn toàn yên tâm khi làm việc trên cao lên đến 40m.

xe-nang-nguoi-boom-lift-1
Xe nâng người tự hành boom lift

Xem thêm >>> Cho thuê xe nâng người và ưu điểm của xe nâng người

1.2 Tiếp cận đối tượng làm việc một cách nhanh chóng

Với các dụng cụ truyền thống trước đây sẽ mất rất nhiều thời gian chắp nối, lắp ghép để đạt được độ cao làm việc mong muốn. Nhưng với xe nâng người boom lift việc này chỉ thực hiện trong tích tắc, sau một nút ấn trên bảng điều khiển. Độ dài của cần nâng có nhiều mức khác nhau, chỉ cần vài thao tác là bạn hoàn toàn có thể đến được đúng vị trí cần làm việc. Từ đó rút ngắn thời gian thi công, giảm bớt chi phí cho doanh nghiệp.

Cần nâng gấp khúc cho phép tiếp cận mọi đối tượng làm việc
Cần nâng gấp khúc cho phép tiếp cận mọi đối tượng làm việc

2. Hướng dẫn cách vận hành xe nâng người boom lift

Không quá khó để sử dụng được xe nâng người boom lift. Tuy nhiên để vận hành một cách an toàn và hiệu quả thì người sử dụng xe nâng người nên nắm rõ các bước sau đây:

Kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi lên xe

– Các thông số kỹ thuật cơ bản như:

  • Kiểm tra xem nhiên liệu trên xe đã đầy chưa, đảm bảo cho máy hoạt động trong suốt thồi gian làm việc.
  • Kiểm tra nước làm mát để đảm bảo động cơ được làm mát trong khi hoạt động để tránh tình trạng hoạt động quá nóng gây hư hỏng xe.
  • Kiểm tra mức dầu thủy lực để việc nâng hạ cần nâng hoạt động tốt khi sử dụng
  • Bung chân trụ cho xe nâng người:
  • Đối với những dòng xe nâng người boom lift bung được chân. Khi làm việc trên cao cần đảm bảo giàn chân đã được chắc chân. Vì vậy hãy đảm bảo xe nâng được giữ thăng bằng một cách chắc chắn an toàn, tránh bị lật xe.

– Thực hiện an toàn lao động:

  • Thực hiện đầy đủ biện pháp an toàn lao động cho người lái và người làm việc trên cao.

– Khởi động máy trước vài phút:

  • Khởi động máy trước và giữ nguyên trạng thái đó trong vài phút. Đồng thời kiểm tra tất cả các thao tác vận hành xem có bình thường không. Khi đã khẳng định tất cả các yếu tố đều tốt và sẵn sàng mới cho xe lăn bánh đến vị trí làm việc.

– Đỗ xe tại vị trí bằng phẳng:

  • Hầu hết các loại xe nâng người boom lift đều được thiết kế chân bung khi làm việc để giữ thăng bằng và chống lật xe. Tuy nhiên các chân bung sẽ không thể phát huy tác dụng nếu vị trí đỗ xe gồ gề, không bằng phẳng.Nên bạn phải thật chú ý đến chọn vị trí để làm việc.
Tuân thủ các bước vận hành xe nâng người boom lift để đảm bảo an toàn lao động
Tuân thủ các bước vận hành xe nâng người boom lift để đảm bảo an toàn lao động

3. Lưu ý khi sử dụng xe nâng người boom lift

Xe nâng người boom lift mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho người lao động thì cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Lái xe nâng phải được đào tạo một cách bài bản. Lái xe nâng người boom lift không hề khó.

Nhưng nếu không cẩn thận thì có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy hãy đảm bảo rằng lái xe nâng phải có chứng chỉ hành nghề. Và chứng chỉ đó được cấp bởi các đơn vị đào tạo lái xe nâng chuyên nghiệp thì càng tốt.

– Xe nâng người boom lift luôn ở trạng thái hoạt động tốt

Lái xe nâng cần kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi lăn bánh. Cần đảm bảo động cơ hoạt động trơn chu và an toàn. Thấy bất cứ trục trặc gì thì phải dừng xe ngay lập tức và báo cáo cho nhân viên kỹ thuật. Việc làm này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho người lao động.
– Tìm địa chỉ bán hoặc cho thuê xe nâng người boom lift uy tín để được mua, thuê với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Trong quá trình sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe nâng hoạt động tốt khi làm việc.

Xe nâng người boom lift là phương tiện ngày càng phổ biến và cần thiết đối với công việc trên cao. Sử dụng xe nâng người boom lift đã giải quyết được bài toán chi phí và an toàn cho rất nhiều doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng thông tin của bài viết đã cung cấp những kiến thức cơ bản về xe nâng người boom lift, hướng dẫn cách vận hành . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Liên hệ thuê xe nâng người: 0902.318.549

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call 0902.318.549